Món Ngon Hà Nội

Xôi nóng

Khởi đầu một buổi sáng mùa thu với bát xôi nóng, nếp dẻo, tơi, hạt nào bùi thơm hạt nấy, không cần thêm nhiều thịt, giò, chả hay trứng kho, lắm khi chỉ gói xôi không với ít ruốc mặn, vừng lạc; xôi xéo thì rưới ít mỡ, hành khô, bột đậu thật nhuyễn là đã đủ ngon. Hà Nội thực sự chẳng thiếu hàng xôi, đến đó ngồi ăn hay ở nhà chờ gánh hàng rong đi qua, đều ổn.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 1.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 3.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 4.

Nhưng ăn xôi trời này ngon và dễ chịu hơn hẳn, mà trời mát nên cứ có cảm giác thèm và ăn được nhiều hơn.

Cháo sườn, cháo trai

Cháo sườn, cháo trai ở Hà Nội thì bán quanh năm, và thú thật là người Hà Nội cũng ăn suốt suột, bữa sáng, bữa chiều, bữa xế. Nhưng trời lành lạnh thế này, chẳng có lý gì để bỏ qua tô cháo nấu nhuyễn ăn như tan trong miệng, với sườn sụn cũng mềm nhũn, hoặc trai xắt nhỏ, đầy đủ rau thơm rồi ruốc quẩy. Ăn bát cháo nóng, ngồi hít hà tiết trời thu, nghĩ mà sướng.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 5.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 6.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 7.

Bún ốc

Mát mẻ, lạnh trời thì kiểu gì cũng thèm món gì đó nóng nóng. Và bún ốc chính là lựa chọn không thể đúng hơn.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 9.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 10.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 11.

Bún ốc với ốc to, ốc bé, sườn sụn, cà chua, rau sống cùng nước dùng ngọt thanh, thêm tô quẩy giòn thì ngồi ăn sáng, ăn trưa, hay ăn chiều đều được. Nhiều nơi bán bún ốc thập cẩm còn có thêm thịt bò, giò lụa, giò tai… ừ như nào cũng được. Cái tầm mát trời rồi thì bún ốc chỉ mỗi bún với ốc kèm nước dùng ngon là ai cũng thèm ăn ấy mà.

Thịt xiên, xúc xích, lạp xưởng, nem… tất tần tật đồ nướng

Cũng chẳng phải món gì đặc thù của mùa thu, mà chỉ đơn giản là… hợp! Xiên thịt, xúc xích, lạp xưởng, rồi nem… vừa nướng xong, nóng hôi hổi, ăn với tương ớt, tương cà, xin thêm đĩa dưa chuột muối kèm rau thơm nữa, đúng là ưng cái bụng.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 14.

Rồi chim quay, chân gà nướng, món nào món nấy cũng thơm lừng, lớp dầu trên da bóng bẩy, thịt ngọt, béo chứ không chỉ nhăng nhẳng những xương, khô queo. Có bát nước chấm pha vừa miệng nữa thì không cần gì hơn, chiều về lành lạnh ăn bao nhiêu cũng hết.

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 16.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 17.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 18.

Bánh giò nóng

Hình như trời này cứ cần ăn nóng là ngon, kể cả món cũ món quen như nào thì cũng thấy dễ ăn hơn hẳn. Bánh giò nóng ăn trong gió mùa thu, ơ, cũng hợp thật. Vỏ bánh dày, bột mịn, cắn miếng như muốn tan ra; nhân thịt với mộc nhĩ thì nhiều, chứ không èo ọt. Ăn kèm với giò, chả, hay xúc xích cũng ngon, nhưng bánh giò chỉ có thể ăn vừa chứ ăn nhiều quá chắc sẽ bị ngán. Tuy thế, trời mát mà, không sao,…

5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 19.
5 món mà người Hà Nội chỉ đợi mát trời để đi ăn! - Ảnh 20.

—————–0——————-0——————-

Phở xào

 Nói đến phở, lại là phở ở Hà Nội thì bao giờ mới hết lời? Phở dường như đã trở thành một thức quà căn bản của người Hà Nội. Ở đó, có một món phở gây thương nhớ nhiều hơn cả, day dứt hơn cả mà không ở đâu hấp dẫn bằng, đó là phở xào.

Ở Hà Nội, người ta có thể ăn phở cả ngày mà không thấy chán. Bắt đầu ngày mới bằng món phở nước, trưa ngột ngạt nóng trời lại khoái đi ăn phở trộn, phở cuốn, tối lại lang thang đi ăn phở xào, đêm đói quá, mò ra phố tìm một hàng phở gánh cũng thấy vô cùng thú vị. Người Hà Nội ăn phở, hầu hết đều theo thói quen. Khẩu vị là một thứ rất khó để dễ dãi, nhất là trong chuyện ăn phở thì lại càng khó để dễ dãi hơn. Vậy nên, khi tìm được một hàng phở ưng ý thì hiếm có ai sẵn sàng từ bỏ để ghé vào một hàng phở khác, cũng  hệt như tìm thấy một cô bạn gái tâm đầu ý hợp, có thể sẵn sàng gắn bó với nàng trọn đời trọn kiếp mà chẳng thèm đoái hoài đến những người khác.

Phở xào ở Hà Nội cũng không ngoại lệ. Muốn ăn phở xào ngon, phải chấp nhận… đắt. Bỏ qua những hàng phở “thập cẩm” bán phở xào chỉ là một món ăn cho những vị khách muốn đổi vị, người khoái món phở xào phải tìm đến những địa chỉ nức tiếng chỉ bởi món phở xào vốn được mệnh danh là món phở khó làm ngon được. Tại sao nó lại khó ngon? Vì khi đã trót mê đắm với thứ phở nước, người ta bỗng trở nên kĩ tính hơn với những món ăn khác cũng làm từ phở. Trót mang phận “sinh sau đẻ muộn” nên phở xào phải ngon thật là ngon mới đủ sức khiến người Hà thành gắn bó. Phở xào đắt thì đắt thật, chưa thấy hàng phở xào nổi tiếng nào bán phở xào dưới năm chục ngàn đồng một đĩa. Nhưng, nói thế thôi, ăn rồi, nghiện rồi thì thấy đĩa phở xào có đắt tiền thì vẫn “đáng đồng tiền bát gạo”. Ăn thử đi một lần rồi biết!

 Phở xào dùng loại phở cứng hơn so với sợi phở nước. Sợi phở dầy dặn hơn, thường được cắt thành sợi nhỏ hơn thay vì mướt, mềm và mỏng như sợi phở nước. Chọn phở như vậy để khi xào, sợi phở săn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong, không nát bươm mà lại vẫn ngấm gia vị, khi gắp lên vẫn nguyên sợi chứ không đứt. Nhiều hàng phở “dễ tính” lấy luôn sợi phở nước để mang ra xào cho khách, kết quả là xào nhanh tay quá thì sợi phở vô cùng nhạt nhẽo, đảo quá lâu thì sợi phở – linh hồn của món phở xào – vừa nát vừa nhũn, gắp lên không nổi mà ăn bằng thìa thì lại quá vô duyên. Trước khi bán hàng, người ta đem tách nhỏ sợi phở rồi tẩm với chút nước hàng, đến khi khách gọi, người đầu bếp bắc chảo thép to lên bếp rồi xào bánh cho đến khi sợi phở săn lại thì đổ nhanh ra đĩa. Sợi phở bén mùi khét của chảo nóng, với nhiều người mới ăn sẽ tưởng đó là sơ suất của chủ quán, nhưng không, đó mới chính là hương vị đặc trưng, là cái “hồn” của món phở xào trứ danh của đất Hà Thành. Nhiều người ăn quen đâm ra lại nghiện “mùi của nỗi nhớ” như một ai đó đã gọi, phải có cái khét rất dịu, hòa nhịp với cái cháy xém bên ngoài sợi phở, vừa dai, vừa mềm mới đúng là phở xào.

Giờ đến phần “phụ kiện” ăn kèm cùng phở xào. Thịt bò, tim cật hay đôi khi là cả hai. Tim cật thì không phải bàn nhiều, nhưng thịt bò – món được nhiều người ưa chuộng nhất thì đúng là chất xúc tác gây thương nhớ thật sự. Thịt bò để xào ăn cùng với phở cũng có nhiều loại, thường là loại thịt bắp, xào qua thì rất mềm và ngọt. Bò phải là bò tươi, xào trên lửa thật lớn trong chảo sâu lòng cùng với một vài miếng cà chua bổ cau, thêm rau cải, hành tây, cuối cùng là thêm nước và một chút bột đao cho sánh lại, đổ tràn lên đĩa phở xào sẵn. Cái ngầy ngậy, hơi ám khói của chảo nóng quện chặt vào từng sợi phở, chẳng hiểu sao lại hợp với nhau đến thế. Lạ lùng là chỉ có thịt bò với rau cải mới có thể hợp với phở xào, và hình như người Hà Nội cũng dễ chấp nhận hơn cái ngọt của hành tây khi xào chung với phở. Nhiều người khi mới ăn phở xào lần đầu tỏ ra hồ nghi về cái mùi khen khét của chảo, nhưng với những người đã nghiện phở, đặc biệt là phở xào, không có nó lại thấy không phải vị, lại thấy nhơ nhớ.

Bên cạnh phở xào mềm, phở xào giòn cũng là một trong những món ngon đáng thử vào những tối Hà Nội mát trời. Phở xào giòn gần với phở chiên phồng, nhưng vẫn giữ nguyên dạng sợi phở mảnh, cho chao qua chảo xém cạnh rồi bỏ ra đĩa cho ráo. Đổ nước sốt lên trên, miếng phở chưa kịp mềm ra mà vẫn giòn, hơi cháy cạnh một chút rất thơm và bùi. Với những ai không thích cái dẻo dẻo của phở xào mềm thì đây quả là một sự lựa chọn không tồi.

Phở xào… đắt. Đắt một phần vì kĩ nghệ xào phở tốn nhiều thời gian hơn so với món phở nước. Đắt phần khác cũng bởi vì thịt bò và rau cải lúc nào cũng phải gấp rưỡi hoặc gấp đôi lượng phở, đủ để phủ kín phía trên đĩa phở. Lại thêm một đĩa rau sống xanh mướt mải, ăn kèm với dưa chuột hoặc đu đủ ngâm mới tròn vị. Làm sao mà không đắt được khi nâng niu đến gắp phở cuối cùng, khi đĩa phở đã nguội rồi mà phở vẫn nuột nà, óng ả, chẳng cứng, chẳng trương, càng ăn càng thấy ngon. Phở xào ở đoạn Bát Đàn giờ cũng phải 55-60.000 đồng một đĩa, đoạn Hàng Buồm bán tối cũng 60.000 đồng, có nơi làm phở giòn phải 65.000 -70.000 đồng, nhưng chẳng ở đâu là không no nê. Đắt xắt ra miếng thật. Cũng chỉ có món đó mới đủ thỏa mãn những cái miệng thèm phở đến ngây dại, tối muộn vẫn xách xe ra khỏi nhà tìm một hàng phở ngon.

Rồi sẽ có bao nhiêu người còn mang món “quốc hồn quốc túy” này ra bàn luận, nhưng thôi, cứ ra vỉa hè, gọi một đĩa phở xào cho ấm bụng đã nhỉ, để còn vui vì những thứ ngon lành nhất của Hà Nội vẫn chưa kịp đổi thay.

——————–0——————0——————–

Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội

Những món ăn chơi trên phố Hàm Long (quận Hoàn Kiếm) như ốc, nộm, bánh bột lọc… được bổ sung thêm món chắc bụng như bún miến ngan và ngan chặt giúp cho thực khách không phải di chuyển nhiều mà vẫn no say.

Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội
Nửa con ngan với canh bún thoải mái chỉ hết 150 nghìn cho hai người là một giá hời.

Nếu nộm, ốc hay bánh bột lọc được mở từ đầu giờ chiều thì món ngan phải chờ đến lúc phố lác đác lên đèn mới dọn ra. Ngan Hàm Long không có biển hiệu vì chỉ bán nép trên vỉa hè. Ở đây chỉ bán duy nhất ngan gié, là loại ngan nhỏ con và nhỏ xương. Thịt ngan mềm ngọt. Mỗi khi dọn hàng là đã có một nồi cỡ nồi lớn đầy chặt ngan đã luộc chín, vớt ra để nguội. Tiệm “phô trương thanh thế” bằng cách bày chỗ ngan này trên một dàn mâm lớn. Cạnh dàn ngan luộc có món chân ngan và lòng luộc để riêng. Khách gọi ngan có thể gọi thêm chân và lòng để nhậu lai rai.

Do lượng khách nhiều, tiệm pha sẵn nước chấm ra một âu lớn bằng inox. Khách gọi đến đâu, nước chấm múc ra đến đó. Nước chấm mắm nâu, pha với dấm tỏi ớt rất thơm lại tươi. Những miếng ớt đỏ au nhìn vô cùng phấn khích bên cạnh chiếc rổ nhựa lớn đựng rau thơm ăn kèm.

Ngan Hàm Long rất ngọt thịt và mềm. Chấm miếng ngan vào nước chấm rồi cắn qua lớp da béo nhưng không dày mỡ là đến thớ thịt ngọt lừ. Miếng ngan đẩy cảm giác mát qua đầu lưỡi. Nếu so mức độ vừa vặn béo, vừa vặn dày thịt của ngan ở đây thì khó có hàng ngan nào bì được. Thêm một miếng măng củ ninh kỹ với nước xương nữa càng thú vị. Nên với khách ăn ngan chặt, cả bún và canh măng tiết sẽ được tặng kèm theo không tính phí. Khách cũng vừa lòng khi biết điều đó.

Để nhanh gọn, măng đã được luộc, xào, ninh kỹ để riêng trong một nồi lớn. Khi nào khách ăn sẽ được múc vào bát rồi thêm nước dùng được ninh trong một nồi lớn khác bên cạnh. Vì thế, nước canh ngọt và không có vị măng quá nặng. Như thế, cũng thuận tiện để chừng 8 giờ rưỡi tối, tiệm có thể luộc tiếp thêm ngan vào nồi nước dùng này. Cũng tầm giờ đó, nếu khách muốn ăn tiết canh có thể yêu cầu tiệm đánh ngay tại trận. Các thứ nhân như lòng mề cổ đã có sẵn nên việc đánh tiết khá nhanh.

Giá cả ở đây cũng dễ chịu với 140-170 nghìn/nửa con ngan, kèm theo đầy đủ canh bún. Chưa kể, nếu vui, chủ hàng còn khuyến mại thêm chục cái chân. Nếu đi hai người, phải lặc lè mới ăn hết suất này. Chính vì thế, nếu muốn ăn ngan vào buổi chiều tối, ngan Hàm Long là địa chỉ quen thuộc với nhiều người.

Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội
Măng củ được luộc, ninh, xào rồi để riêng để không ảnh hưởng mùi vị đến nồi nước dùng cũng là nước để luộc thêm ngan
Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội
Món tiết ngan vô cùng mát
Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội
Ngan được bày ra một dàn mâm
Hàng ngan đêm trứ danh ở Hà Nội
Ngan gié luộc vừa chín, thịt ngọt, ít béo là món nhiều người thích

——————-0——————-0———————-

Ẩm thực phố Hàng Than

Nhắc đến Hàng Than là nhắc đến bún chả buổi trưa, caramen, kem dừa buổi tối và những món hải sản tươi ngon. Các quán hàng ở đây tuy nhỏ nhưng luôn đông khách bởi vị ngon có tiếng.

Bún chả

Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than
 
Mỗi ngày cứ tầm 12h trưa, nếu đi qua Hàng Than, bạn sẽ được thấy sự tấp nập của quán ăn đắt khách nhất con phố này – Bún Chả Tuyết. Chả ở đây có nét đặc trưng riêng, không phải đơn thuần được đưa lên bếp than hồng mà quạt, từng miếng thịt còn được ướp gia vị và cuốn lá xương sông, giữ được độ mềm của thịt và độ thơm của lá.
 Bún đậu sứa
Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than
 
Ngoài các món ăn thêm như lòng luộc, nem rán, bạn có thể gọi một đĩa sứa, món khá lạ khi ăn kèm bún đậu ở dốc Hàng Than. Đậu rán vừa tới, không quá nhiều dầu, chả cốm thơm ngon, làm nên đĩa bún đậu vừa miệng.
 Hải sản
Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than
Từ đê Yên Phụ rẽ xuống dốc Hàng Than, bạn dễ dàng bắt gặp một quán hải sản vỉa hè luôn đông kín khách, dù chỉ mở từ 6h tối trở đi. Quán bán nhiều món hải sản tươi ngon như ngao hoa hấp, ốc móng tay xào tỏi, ốc mít luộc mắm, ốc bông xào bơ, ghẹ hấp…
Bánh cuốn
Đủ món cho bạn ăn cả ngày ở phố Hàng Than
 
Đối diện ngõ Hồng Phúc là hàng bánh cuốn mở cửa từ 4h30 chiều đến 12h đêm. Bánh cuốn ở đây được khen bởi bánh tráng mỏng, trắng tinh, thơm dịu mùi bột gạo. Ăn vào miệng thấy mềm, dai, quyện với cái sần sật của mộc nhĩ, thịt băm. Hành phi ở đây được cửa hàng tự chuẩn bị chứ không đi mua sẵn nên ăn lúc nào cũng giòn, thơm mà không bị cháy sém.

—————-0—————-0——————-

Ẩm thực phố Lò Đúc

Ngoài phở Thìn, phố Lò Đúc còn thu hút du khách bởi phở vịt quay, lẩu sườn sụn, xôi thập cẩm. Hàng quán ở đây đông đến mức không phục vụ tận tình, thậm chí vừa bán vừa đuổi khách.

Phở Thìn

Những quán ăn chậm chân là bị đuổi dọc phố Lò Đúc
 
Suốt ba thập kỷ, quán ăn trên phố Lò Đúc chỉ phục vụ phở bò tái lăn nhưng luôn đông khách. Thịt bò của món phở ở đây không được nhúng tái mà mang xào nhanh trên chảo lớn với đủ gia vị, hành tỏi, gừng tươi rồi mới cho vào bát. Bởi vậy mà không chỉ thịt thơm, đậm đà, nước dùng còn khá ngậy với lớp mỡ nóng già bên trên. Bạn phải xếp hàng đợi ở cửa quán để gọi số lượng và trả tiền trước khi vào bàn.
 Xôi thập cẩm
Những quán ăn chậm chân là bị đuổi dọc phố Lò Đúc
 
Tiệm xôi Bà Hoa ở số 27 Lò Đúc là địa chỉ gắn với nhiều thế hệ học sinh khu này. Những du khách đi ngang Lò Đúc cũng khó cưỡng lại mùi thơm của nếp mới, cùng các loại nhân ngon mắt ngon miệng như thịt kho trứng, chả lụa, lạp xưởng, ruốc… Rất đông khách ăn tại quán nhỏ và mua mang về, chủ quán luôn tay gắp xôi, chả… và dặn ăn nóng.
Mì vằn thắn
Những quán ăn chậm chân là bị đuổi dọc phố Lò Đúc
 
Nếu đi dạo phố cổ về khuya mà đói bụng, ghé ngang số 4C Lò Đúc thưởng thức tô mì vằn thắn đầy đặn, có những sợi mì dai dai, mấy lát thịt nạc và trứng cút đậm đà thì còn gì bằng. Quán bán đến khuya, luôn tấp nập khách.

Phở vịt quay

Những quán ăn chậm chân là bị đuổi dọc phố Lò Đúc
 
Đây là món mang hương vị độc đáo của đặc sản xứ Lạng. Bát phở ở quán bao gồm đầy đủ sợi phở, hành, gia vị nhưng thay vì thịt bò hay gà, thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt vịt quay chín mềm, đậm đà và thơm phức với lớp da đỏ bóng, mỡ màng. Ngoài phở, quán còn phục vụ vịt áp chảo, vịt nấu chao, cháo vịt quay, vịt luộc…
Lẩu riêu cua sườn sụn gầu bò 

Những quán ăn chậm chân là bị đuổi dọc phố Lò Đúc

Gần khúc giao với Nguyễn Công Trứ, quán lẩu chỉ bán buổi tối, những ngày lễ đông đến mức vừa bán vừa… đuổi khách. Một nồi nhỏ nhất cho 2 người chỉ 200.000 đồng với đĩa thịt đầy đặn. Ấn tượng của quán là sườn sụn giòn sần sật, dễ ăn chứ không bị cứng. Vì thế, nếu đôi bạn muốn thưởng thức lẩu riêu cua ngon rẻ ở đây thì nên đi sớm, tầm 6h – 6h30, để tránh tình trạng hết chỗ và bực mình vì không đuợc phục vụ tận tình.

 —————0————–0—————-

 Bánh đa kê – món quà vặt dân dã của người Hà Nội

Món ăn đơn giản chứa đựng cả một nét văn hóa và gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ sinh ra, lớn lên nơi phố cổ Hà Nội.

Những chiếc xe đạp bán bánh đa kê đi rong qua từng con ngõ với tiếng rao vang cả một góc phố vốn đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Người bán bánh đa kê chẳng cần nhiều đồ nghề gì. Túi bánh đa đã nướng giòn treo lủng lẳng ở đầu ghi đông xe, nồi kê được chằng dây cho chắc ở yên sau, thêm chiếc âu nhựa đựng đỗ xanh đã đồ chín cùng chai đường kính là có thể rong ruổi khắp phố phường.

banh-da-ke-mon-qua-vat-dan-da-cua-nguoi-ha-noi
Bánh đa kê được làm từ những nguyên liệu giản dị, rẻ tiền. Ảnh: Sticky Rice

Bánh đa kê giờ không còn giá 2-3 nghìn đồng một cái như nhiều năm trước đây nhưng hương vị thì có lẽ vẫn không lẫn đi đâu được. Hạt kê nấu chín vàng ươm, dẻo và sánh được phết lên miếng bánh đa nướng, rải thêm chút đỗ xanh cùng một lớp đường kính móng lên trên cùng, gập đôi miếng bánh lại là xong. Cắn một miếng bánh, vị ngậy của kê quyện với vị bùi của đậu xanh cùng chút ngọt từ đường kính tan ra trong miệng. Bánh đa kê ngon nhất là lúc vừa làm xong, bởi chỉ độ dăm mười phút, bánh đa sẽ ỉu và dai nhách.

Ngày nay, hàng quán ăn vặt mọc lên ngày một nhiều, tiện nghi hơn, sang trọng hơn và cũng có phần ngon mắt, hấp dẫn hơn hẳn thứ quà đi rong này. Các cô, các chị mưu sinh bằng món nghề này giờ cũng không còn thấy nhiều như xưa nhưng nếu bắt gặp một hàng bánh đa kê đi rong kiểu gì người ta cũng phải mua cho bằng được. Cái ngon của miếng bánh đa kê đôi khi không chỉ đến từ hương vị của những thứ nguyên liệu giản dị mà nó còn ngon bởi khiến người ta như được trở về những năm tháng ấu thơ.

banh-da-ke-mon-qua-vat-dan-da-cua-nguoi-ha-noi-1
Chiếc xe đạp bán bánh đa kê rong ruổi qua khắp những con phố đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ. 

Tuy người ta có thể bán bánh đa kê quanh năm nhưng thời gian thích hợp nhất có lẽ vẫn là khi tiết trời chuyển sang thu. Khó mà tìm cho được một địa chỉ cố định nào bán món bánh này, nhưng dọc theo con phố Hàng Bông hoặc lang thang quanh phố cổ Hà Nội, nếu may mắn bạn có thể sẽ gặp một, hai người đi rong. Hay quanh khu chợ bán quần áo hàng thùng Đông Tác và cổng trường cấp 3 Kim Liên, Hà Nội cũng là một trong những nơi thỉnh thoảng người ta lại nghe thấy tiếng rao của người bán bánh đa kê.




Ấn Vào Đây Để Theo Dõi FaceBook Truongbt

Advertisements

About dontruongbt

Phong Kiến Đại Sư
Bài này đã được đăng trong Ẩm Thực. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s