Vẹt Niêu TiVi

Phụ huynh bị “ép” ký vào “Giấy ủng hộ tiền”?

Theo phản ánh của phụ huynh có con đang theo học tại trường THCS Phan Chu Trinh, khoảng 10 ngày trước, con họ mang về 1 tờ giấy đưa cho họ tên là “Giấy ủng hộ tiền”, và nói là giáo viên chủ nhiệm phát, yêu cầu phụ huynh điền tên và ký vào.

Trong tờ “Giấy ủng hộ tiền” này có dòng chữ: “Tôi xin tự nguyện ủng hộ nhà trường số tiền… Kính mong trường nhận cho tôi số tiền trên. Tôi xin chân thành cảm ơn”. Và mục đích ủng hộ tiền là nhằm hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2016-2017; số tiền được “gợi ý” là 220.000 đồng/em.

Một phụ huynh có con đang học lớp 7 của ngôi trường này bức xúc khẳng định, tờ giấy trên là do con em của họ mang về đưa cho họ và nói là do cô giáo chủ nhiệm phát. Điều khiến phụ huynh bức xúc nhất là đã nói họ “ủng hộ” tiền mà ghi giống như họ năn nỉ trường nhận giùm! Và không biết nhà trường dùng số tiền này để làm gì? Do quá bức xúc, nên phụ huynh này đã không ký vào tờ giấy trên.

Giấy ủng hộ tiền được phụ huynh học sinh giữ lại vì quá bức xúc.

Giấy ủng hộ tiền được phụ huynh học sinh giữ lại vì quá bức xúc.

Phụ huynh khác cho biết, dù bức xúc nhưng do không muốn gặp phiền hà với nhà trường nên họ đã ký để đưa con nộp. Còn nhiều phụ huynh khác không ký, nhưng do các em học sinh sợ nhà trường nên đã tự ký thay bố mẹ và tự nộp.

Bà Nguyễn Vũ Hoàng Yên – Phó Chủ tịch UBND xã Nam Yang cho biết, xã đã nhận được phản ánh của người dân, và thông tin vụ việc qua cuộc họp giao ban sáng thứ 2 vừa rồi giữa xã, các trường và thôn. Thầy Hương (Hiệu trưởng nhà trường – PV) đã thừa nhận giấy này do trường phát, xin rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, bà Yên cho biết, xã đã đề nghị nhà trường thu hồi lại tờ “Giấy ủng hộ tiền” mà trường phát trước đó. Đồng thời tổ chức họp phụ huynh để công khai ý nghĩa của tờ giấy. UBND xã đã có văn bản đề nghị nhà trường báo cáo vụ việc này cho UBND xã vào ngày 15/11.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Hương – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Châu Trinh lại phủ nhận, ông nói tờ giấy trên không có dấu, và không phải do nhà trường phát hành.

Ông Bùi Văn Hớn – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đăk Đoa cho biết, bản thân ông mới nghe một thầy giáo trên địa bàn báo lại sự việc trên. Tới đây, Phòng sẽ có văn bản yêu cầu nhà trường nêu rõ mục đích của việc “phát hành” tờ giấy trên. Ông Hớn cũng bày tỏ, tờ giấy trên giống như “lừa đảo”!

—————0——————0—————-

Cha mẹ không đóng tiền, học sinh bị bêu tên?

Cha me khong dong tien, hoc sinh bi beu ten?
Người dân đến trình bày bức xúc vì con cái bị bêu tên lên loa phóng thanh xã

Mạng xã hội đang bức xúc vì một câu chuyện được báo Dân Trí đăng tải, đó là “Bêu tên học sinh trên loa phóng thanh xã vì phụ huynh không đóng phí”. Bài báo kể câu chuyện đang xảy ra ở xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, nơi trận lụt lịch sử vừa đi qua.

Bài báo cho biết, đầu năm học 2016-2017, trường tiểu học xã Cẩm Thăng đã thu các khoản tiền bắt buộc đối với mỗi em là 1.543.000 đ/em, trong số đó có tiền thu xây dựng, mua sắm, sửa chữa trang thiết bị là 700.000đ. Nhưng học được hơn một tháng, phụ huynh học sinh nhận được thông báo của UBND xã phải đóng thêm số tiền xây dựng phòng đa chức năng 631.000đ/em và phải đóng trong vòng 3 năm liên tiếp, từ 2016 đến 2018.

Căn phòng đa chức năng này ông Nguyễn Văn Báu, Chủ tịch xã cho biết là do xã làm chủ đầu tư với nguồn vốn hơn 3,2 tỷ đồng, hiện mới lo được hơn 1,6 tỷ, trong đó có 1 tỷ đồng tiền thưởng của tỉnh dành cho xã về đích nông thôn mới. Công trình đã bàn giao, đưa vào sử dụng, xã không có nguồn gì thêm, nên phải huy động sức đóng góp của người dân để trả nợ.

Phụ huynh vùng lũ, đã méo mặt vì khoản đóng góp đầu năm, giờ lại nhận cái trát đòi mỗi đứa con đi học phải đóng 631.000đ trong 3 năm liên tiếp cho cái phòng học đa chức năng, họ biết lấy đâu ra? Và cuối cùng, xã nảy ra sáng kiến: đọc tên ra rả những học sinh chưa đóng tiền lên hệ thống loa phóng thanh xã, cho gia đình phải xoay tiền đem lên nộp mới tha. Và xã gọi đây là “biện pháp nhắc nhở”.

Thú thực, đọc xong bài báo, nếu không thấy chua chát, xót xa thì chắc chỉ có người bị…lãnh cảm. Sao người ta có thể hành xử như thế với người dân, lại là vùng dân nghèo chả biết trông cậy vào đâu ngoài cây lúa?

Xã đứng ra xây dựng căn phòng đa chức năng rồi thu từ dân chưa nhận được sự đồng tình của toàn bộ các phụ huynh, thế nhưng liên tục trong vòng 1 tuần, từ 28/10 đến 2/11/2016, ngày 2 lần tên tuổi học sinh đã được bêu lên ra rả ngày 2 lần khiến các em xấu hổ, về hối thúc cha mẹ phải đi vay tiền mà đóng.

Thương cho những tâm hồn non nớt của bọn trẻ. Chúng có tội tình gì mà bị đối xử như vậy? Sao chúng lại phải trở thành nạn nhân cho lối hành xử vô nhân của người lớn? Vì mấy đồng tiền mà đọc ra rả tên chúng trên loa phóng thanh, cho chúng phải xấu hổ vì cái sự nghèo của cha mẹ mình?

Đó đây trong cuộc sống, chúng ta vẫn bắt gặp những câu chuyện này, những câu chuyện buồn đến rớt nước mắt bởi cái cách thô thiển mà người ta nhân danh chính quyền địa phương để đối xử với người dân. Những người chủ trương làm việc này, nhiều khi chỉ nhìn thấy đó là một cách “nhắc nhở” người dân đóng tiền mà không biết rằng mình gây nên tội. Cứ xấu xí ác độc một cách hồn nhiên thế thôi.

Trong bài báo có nêu ý kiến 1 thầy giáo, người có 2 đứa con cũng đi học ở trường tiểu học đó bức xúc yêu cầu xã phải xin lỗi những gia đình có con bị “bêu tên”. Đó là một đòi hỏi đúng đắn. Chính quyền xã phải đến từng nhà xin lỗi các gia đình đã bị bêu tên, đồng thời phải đọc lời xin lỗi trên loa ngày 2 lần trong suốt 1 tuần lễ, y như cách đã xúc phạm những hộ dân chưa đóng tiền.

Đừng hỏi vì sao lũ trẻ mới lớn lên đã lao vào đánh nhau vì những lý do nhỏ nhặt rồi quay clip up lên mạng như một trò giải trí. Là bởi vì những câu chuyện thiếu tình người, có phần mông muội như thế này.

Thật buồn và xót xa cho lũ trẻ ở Cẩm Thăng.

—————0——————0————–

Điều động giáo viên nữ đi ‘tiếp khách’, chuyện bình thường?

Một trong những câu chuyện gây bức xúc nhất trên mạng xã hội ngày hôm qua là chuyện UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã nhiều lần gửi công văn đến Phòng GDĐT, các trường mầm non, tiểu học, THCS đóng trên địa bàn với nội dung: Điều động cán bộ, giáo viên nữ tham gia phục vụ tại các dịp lễ lớn. Các thành phần “lễ tân” này, thường được lập dựa trên “đề cử” sẵn từ các đơn vị.

Văn bản vô tình bị lợi dụng, khiến hàng chục giáo viên trở thành “lễ tân” trong các cuộc liên hoan, ăn uống của cán bộ và những vị khách của lãnh đạo thị xã. Báo Người đưa tin cho biết, sau khi nhận nhiệm vụ tiếp đón các đoàn khách, các cô tiếp tục phải đi ăn, uống rượu, rồi hát hò với quan khách.

Báo còn dẫn lời một giáo viên mầm non ngậm ngùi: “Trong bữa tiệc, khi chén bia chén rượu vào, sẽ không tránh khỏi những hành động như ôm vai, bá cổ. Tỏ thái độ thì không được, sợ mất lòng quan khách; thậm chí là bị cấp trên phê bình gay gắt. Nhưng nếu dễ dãi quá sẽ bị lấn lướt, lợi dụng…”.

Thật đúng là chuyện không thể tưởng tượng nổi trong môi trường giáo dục. Một chuyện phản cảm, thiếu văn hóa và không thể chấp nhận. Tại sao lại có thể ép các nữ giáo viên trở thành những nhân viên đi tiếp khách, đi ăn, đi hát và khiến họ phải chịu đựng những hành động ôm vai bá cổ của khách?

Kết quả hình ảnh cho Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GDĐT thị xã Hồng Lĩnh
Lê Bá Thiềm

Giải thích điều này, Lê Bá Thiềm, Trưởng phòng GDĐT thị xã Hồng Lĩnh xác nhận: Có sự điều động này, có việc giáo viên nữ tham gia phục vụ tại các buổi lễ. “Chuyện đi tiếp khách là hoàn toàn trong sáng. Tuy nhiên, trong các bữa tiệc, rượu vô thì lời ra; ai đó có một hành động không đẹp thì cũng là chuyện bình thường trong cuộc sống”.

Nực cười, hóa ra chuyện biến các nữ giáo viên thành nhân viên lễ tân để họ phải chịu đựng những “hành động không đẹp” của quan khách lúc say rượu bia với ông Trưởng phòng GDĐT là “chuyện bình thường trong cuộc sống”.

Dieu dong giao vien nu di 'tiep khach', chuyen binh thuong?
Phòng GDĐT thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Từ quan điểm lạ đời này, có thể hiểu nỗi ấm ức của các nữ giáo viên đã bị điều động đi làm những việc họ không muốn này. Liệu có phải là để “tiết kiệm chi phí”, hay là vì các quan khách đã chán sự phục vụ của các “lễ tân chuyên nghiệp” nên muốn “đổi gió”, bắt các cô giáo đi làm chuyện này?

Thiết nghĩ, Sở GDĐT Hà Tĩnh phải lên tiếng ngay, chấn chỉnh hoạt động gây nên sự phản cảm và nỗi bức xúc cho các nữ giáo viên, đừng đề “quá mù ra mưa”. Đã có nhiều gia đình, người chồng không chấp nhận nổi việc vợ mình bị biến thành “nhân viên lễ tân” đi tiếp khách dẫn đến ghen tuông, xô xát.

Trước khi là một cô giáo, là những người đứng trên bục giảng truyền thụ những điều tốt đẹp cho học trò, các cô giáo là những con người. Họ hoàn toàn có quyền được tôn trọng như những con người, không ai có quyền lợi dụng danh nghĩa “cấp trên” để điều động họ vào những công việc không hợp lý như vậy.

Nếu câu chuyện này không được xử lý một cách rốt ráo và đến nơi đến chốn, e rằng xã hội sẽ có cách nhìn không hay về ngành giáo dục. Muốn dạy học trò những điều tử tế, tốt đẹp, thì chính các thầy cô phải là những tấm gương cho các em noi theo.

Không thể chấp nhận quan điểm điều nữ giáo viên đi tiếp khách rồi họ bị ôm vai bá cổ “là chuyện bình thường trong cuộc sống” được.

—————0———————–0———————-

Chủ tịch TX Hồng Lĩnh: Điều giáo viên đi tiếp khách ‘là nét đẹp, là hãnh diện’

Chủ tịch TX Hồng Lĩnh: Điều giáo viên đi tiếp khách 'là nét đẹp, là hãnh diện'

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh, ông Nguyễn Văn Hổ cho biết việc huy động giáo viên đi tiếp khách đã có từ nhiều năm qua. Năm nay, thị xã có nhiều sự kiện lớn nên huy động là cần thiết, không chỉ thể hiện sự quan tâm, mến khách mà còn tạo dựng hình ảnh tốt đẹp về quê hương.

Ông Hổ cho hay, việc huy động này có chủ trương, được bàn bạn qua họp hành, hướng dẫn bằng văn bản. Thị xã huy động nhân lực từ nhiều đơn vị sự nghiệp chứ không riêng ngành giáo dục. Việc tuyển các cô giáo có ngoại hình đẹp, cùng với nghiệp vụ sư phạm sẽ khiến việc tiếp khách hiệu quả hơn.

Vị chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh khẳng định, những người được cử đi đều phải hãnh diện, vì là người được chọn đại điện tiếp khách cho địa phương. “Nếu nói huy động giáo viên đi tiếp khách là xúc phạm thì không đúng, vì đây là việc chung của địa phương” – ông Hổ giải thích.

Ông cũng cho biết: “Nếu hiểu đúng bản chất, việc điều động này không vấn đề gì cả, mọi việc đều trong sáng. Sắp tới, nếu có sự kiện lớn tại địa phương, chúng tôi sẽ tiếp tục điều động”.

—————-0——————–0——————–

Đi tập thể dục, một tiến sĩ bị đánh nhập viện

Chiều 6/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một status miêu tả sự việc cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi và chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông được cho là “cán bộ” hành hung dã man đến mức phải nhập viện.

TS Nguyễn Khanh và vết thương sau khi bị chồng cô gái đánh.

TS Nguyễn Khanh và vết thương sau khi bị chồng cô gái đánh.

Theo nội dung status này thì người bị đánh là một tiến sĩ và là tác giả của giáo trình Hóa học Đại cương, từng giảng dạy tại Đại học Bách khoa Hà Nội. “Mới sáng hôm qua, một thầy giáo già đi bộ thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu (khu tập thể ĐHBK Hà Nội) bị một cô gái trẻ đi xe máy trái chiều thúc ngã. Rất may là do đi trái chiều với tốc độ chậm nên cú va chạm không mạnh khiến cả ông giáo già và cô gái chỉ bị xây xát nhẹ.

Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi ô tô phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man, làm ông giáo già ngã xuống máu mồm máu mũi chảy ra đầm đìa…

Thấy bất bình, người đi đường mới xúm lại can ngăn, quở trách người thanh niên và chăm sóc ông giáo già, phân tích cho người thanh niên biết nguyên nhân xảy ra là do lỗi của cô gái.

Trước thái độ kiên quyết của mọi người anh ta đành xin lỗi và xin chở ông giáo đi cấp cứu. Lúc này mới lộ diện anh ta là chồng cô gái gây ra tai nạn và một điều đặc biệt trớ trêu, anh ta là một công chức, sinh năm 1977, đã được đào tạo từ 1 trường lớn ở Hà Nội.

Còn một điều đáng suy ngẫm là sau tai nạn nhiều người thúc giục ông giáo khởi kiện người thanh niên nhưng ông một mực từ chối. Ông bảo rằng ông chỉ muốn sống yên bình chứ không muốn dây với bọn bất lương”, nội dung status ghi.

Sau khi thông tin được đăng tải, chúng tôi đã liên hệ và được biết, nạn nhân bị đánh là Tiến sĩ Nguyễn Khanh (76 tuổi). Sự việc xảy ra vào sáng ngày 5/11 và sau khi bị đánh, TS Nguyễn Khanh được đưa đến Bệnh viện Đại học Y cấp cứu trong tình trạng bị rách phần trong khoang miệng và chảy máu rất nhiều.

Theo chia sẻ của anh N, người nhà của TS Khanh thì “sau khi được đưa vào viện, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị rách ở khoang miệng 7 cm và được các bác sĩ khâu kín, xử lý và cho về nhà điều trị”.

Anh N cũng cho biết, toàn bộ nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội là hoàn toàn chính xác và quan điểm gia đình là không muốn làm to chuyện. “Tuy nhiên, hành động của người thanh niên kia là vô cùng côn đồ. Là một công chức nhà nước, anh đã có hành động rất thiếu văn hóa và sau khi đưa nạn nhân vào viện, cả hai người kia bỏ mặc, đến nay không một lời hỏi thăm”, anh N cho biết.

Bố mẹ đến xin lỗi

Liên quan đến vụ tiến sĩ Nguyễn Khanh (76 tuổi, từng giảng dạy tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội) bị Nguyễn Đức Hoàng (cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội) hành hung nhập viện, trao đổi với báo chí ngày 10/11, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Thượng tá Tín cho biết, theo điều tra ban đầu, sự việc bắt nguồn từ việc va chạm giao thông giữa vợ ông Nguyễn Đức Hoàng với TS. Nguyễn Khanh.

”Chúng tôi sẽ căn cứ vào kết quả điều tra và giám định thương tích của tiến sĩ Khanh để tiến hành xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, bố mẹ ông Hoàng cũng đã đến nhà TS. Khanh để xin lỗi.” – Thượng tá Tín nói.

Theo Phó Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng hành vi của ông Nguyễn Đức Hoàng là không thể chấp nhận được.

Can bo So danh tien si gia: Bo me den xin loi
Ông Hoàng là cán bộ của Sở Ngoại vụ Hà Nội

Liên quan đến vụ việc, phát biểu bên lề kỳ họp Quốc hội, diễn ra vào chiều 9/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đã nắm được thông tin. Ông cũng thông tin rằng, hiện tại Công an TP. Hà Nội đang tiến hành làm rõ vấn đề này.

“Việc này Công an đang làm rõ và sẽ báo cáo. Ở đây, họ hoạt động ngoài đường như công dân bình thường nhưng anh vi phạm pháp luật thì phải xử lý. Nguyên tắc nếu anh sai thì phải xử lý nghiêm và anh là công dân, nhưng cũng là cán bộ, công chức thì càng phải xử lý nghiêm” Bí thư Hải nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh thêm: “Đã là công chức, lại công chức Hà Nội mà có hành vi vi phạm thì sẽ càng phải xử lý nghiêm hơn nữa”.

Cùng ngày, trao đổi với Đất Việt,  anh Nam (con trai TS. Nguyễn Khanh) bày tỏ rằng, chỉ mong muốn sự việc được giải quyết một cách hợp lý, không làm thêm, không làm quá. Họ sai đến đâu thì pháp luật sẽ xem xét xử lý đến đó.

Cán bộ sở Ngoại vụ không trực tiếp xin lỗi tiến sĩ bị đánh nhập viện mà nhờ bố mẹ đến

Khi biết được rằng, người hành hung cha mình lại là một cán bộ nhà nước, anh Nam bày tỏ:

”Việc người ta làm sai là hành vi đáng lên án. Sai với người già thì càng phải lên án. Tuy nhiên, trong cuộc đời thì ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng quan trọng là cách người ta giải quyết cái sai lầm ấy. Bây giờ thì bản thân tôi cũng không còn tức giận nhiều nữa.

Giả sử như cậu ấy đến sớm, nói chuyện và có thiện chí gửi lời xin lỗi tới gia đình thì mọi chuyện có lẽ đã được giải quyết một cách đơn giản hơn. Nếu làm được như vậy thì vừa nhẹ nhàng, vừa văn minh, không gây bức xúc trong dư luận.”

Về phía Sở Ngoại vụ Hà Nội, ông Đỗ Tiến Hữu, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội), xác nhận ông Nguyễn Đức Hoàng – người hành hung tiến sĩ 76 tuổi đang công tác tại Sở này.

”Anh Hoàng hiện là Phó giám đốc phụ trách của trung tâm, đang trong thời gian nghỉ phép. Do sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính và ngoài phạm vi Sở, nên mọi việc phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi chưa có ý kiến gì về vấn đề này” – ông Hữu cho biết.

Ngoài ra, từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên Trung tâm dịch vụ đối ngoại nơi ông Hoàng làm Phó Giám đốc và trung tâm này không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm Xúc tiến đầu tư du lịch TP.

———–0———————-0———–

Kẻ bất lương lái xe đâm cô gái rồi bỏ chạy mạo danh là cán bộ công an

Chiều 11/11, PV VTC News đã liên lạc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46 – Bộ Công an) để làm rõ việc một người đàn ông tên Vũ Xuân Tâm thừa nhận là người lái xe Innova gây tai nạn rồi bỏ chạy và tự nhận mình là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an.

Một lãnh đạo C46 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đã chỉ đạo phòng tham mưu, phòng tổ chức rà soát trong toàn đơn vị xem có cán bộ nào có tên Vũ Xuân Tâm (SN 1984, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) hay không.

“Sau khi kiểm tra, tôi khẳng định C46 không có cán bộ chiến sĩ nào tên Vũ Xuân Tâm, quê ở Thái Bình. Cậu Tâm nói như vậy là mạo danh cán bộ C46”, lãnh đạo C46 khẳng định.

 

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, nếu là cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

“Với trường hợp này, tôi khẳng định người gây tai nạn tên Vũ Xuân Tâm đã mạo danh cán bộ C46. Trường hợp này cần phải làm rõ động cơ, mục đích và xử lý theo quy định của pháp luật.” – vị lãnh đạo C46 nhấn mạnh.

Trước đó, sáng 7/11, camera hành trình của 1 xe ô tô ghi được cảnh xe Toyota Innova, mang BKS: 17A-022.79 phóng nhanh, vượt ẩu gây tai nạn với một phụ nữ điều khiển xe máy trên đường Võ Chí Công, Hà Nội.

Cú va chạm khiến cô gái ngã lăn ra đường rồi tiếp tục bị 1 xe máy đi phía sau do không kịp tránh đâm phải. Tài xế điều khiển xe Innova mang BKS: 17A-022.79 không dừng lại mà đạp ga bỏ chạy.

Những nhân chứng có mặt tại đó tỏ rõ sự bức xúc trước thái độ coi thường mạng người, coi thường pháp luật của tài xế xe ô tô.

114-1223

Vũ Xuân Tâm lái xe vượt ẩu gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Lần theo biển số của xe, PV VTC News đã tìm về nhà người được cho là chủ nhân của chiếc xe nói trên.

Thông tin từ người nhà cung cấp, người điều khiển xe ô tô nói trên là Vũ Xuân Tâm (SN 1984, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Qua số điện thoại mà người nhà cung cấp, PV có cuộc trao đổi với Vũ Xuân Tâm thì anh này phân bua, chiếc xe nêu trên là của bố đẻ anh ta đăng ký mang tên Vũ Xuân Tám.

 

Sáng 7/11, Tâm có mượn xe của bố để chở người em ra sân bay Nội Bài. Do chỉ còn 15 phút nữa là đến giờ bay nên anh ta có đi vội.

Đến đoạn đường nơi xảy ra tai nạn, Tâm vượt chiếc xe đi phía bên phải đường và thiếu quan sát nên có va chạm với một xe máy do người phụ nữ điều khiển.

Thấy vậy, Tâm đã tấp vào bên phải đường dừng lại quan sát. Khi thấy người phụ nữ không sao và người em giục đi nhanh kẻo trễ giờ bay nên Tâm điều khiển xe đi luôn.

“Chứ không phải tôi cố tình bỏ chạy. Cư dân mạng người ta bức xúc là đúng thôi”, Tâm bao biện.

Ngoài ra, trong cuộc trao đổi, Tâm liên tục tự giới thiệu với PV rằng anh ta đang công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an.

Trước lời bao biện của Tâm, dư luận càng thêm phẫn nộ vì hành động coi thường tính mạng và pháp luật.

Anh Nguyễn Quang Thái (quê Thái Bình) bức xúc: “Việc gây tai nạn rồi bỏ chạy của Tâm là hành động của kẻ bất lương, vô đạo đức, cần phải xử lý nghiêm”.

Độc giả Trần Anh  thì bình luận: “Không thể chấp nhận được hành vi của tài xế này. Chỉ có những kẻ bất lương mới bỏ mặc nạn nhân như vậy”.

“Đúng là kẻ vô đạo đức. Đã tông xe vào người ta thì dù có bị sao hay không cũng phải dừng xe giúp nạn nhân và xin lỗi. Hắn bỏ chạy như vậy đêm về có ngủ thanh thản được không?” – Nick name Mai Lan bức xúc.

Trong khi đó, độc giả Quốc Đạt phẫn nộ: “Đúng là một kẻ bất lương, vô văn hóa, vô giáo dục. Chúng coi mạng sống của con người như cỏ rác. Nếu phải người nhà chúng bị thế này thì chúng sẽ nghĩ sao”.

Advertisements

About dontruongbt

Phong Kiến Đại Sư
Bài này đã được đăng trong Vẹt Niêu TiVi. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s