Vẹt Niêu TiVi

Thanh Hóa: Vận động giao đất không thành, UBND xã xây mương cho lúa chết úng

Một dự án chuyển đất nông nghiệp trồng lúa sang chia lô bán nền mang tính thỏa thuận đã vấp phải sự bất đồng của một hộ dân. UBND xã đã cho xây mương, bít đường thoát nước khiến 2.000m2 lúa của người dân chết úng.

Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Trần Thị Hạnh (SN 1952, trú tại thôn Văn Thắng, xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) phản ánh, do gia đình không đồng ý nhận tiền đền bù giao đất trồng lúa cho dự án, UBND xã đã xây mương, bít đường tiêu thoát nước, khiến toàn bộ ruộng mạ của gia đình bị thối úng.

Kết quả hình ảnh cho Thanh Hóa: Vận động giao đất không thành, UBND xã xây mương cho lúa chết úng
Đơn khiếu nại và kêu cứu khẩn cấp của gia đình bà Hạnh gửi đi nhưng rơi vào im lặng. (Ảnh: A.Thắng)

Theo đó, gia đình bà Hạnh sử dụng hợp pháp diện tích 1.098m2 đất nông nghiệp trồng lúa hằng năm, thể hiện tại thửa số 66, 79, 199, 256, 386 thuộc tờ bản đồ số 6 bản đồ địa chính xã Đông Văn.

Khu ruộng trên được cấp bìa đỏ số 0675780 ngày 11/7/1994 thuộc chủ sở hữu là bà Trần Thị Hạnh. Năm 2006, UBND xã thực hiện chính sách dồn điền đổi thửa, chuyển toàn bộ diện tích trên về thửa số 139, tờ bản đồ số 6, phía Bắc giáp đường liên huyện, phía Tây giáp đường liên thôn.

Đầu năm 2016, UBND huyện Đông Sơn có chủ trương thu hồi đất nông nghiệp của 13 hộ dân chuyển sang quy hoạch xây dựng khu dân cư. UBND xã đã nhiều lần đến vận động, thuyết phục nhưng gia đình bà Hạnh không đồng ý, vì toàn bộ diện tích đất nông nghiệp trên là nguồn thu nhập chính của gia đình.

“Cuối năm 2016, UBND xã Đông Văn cho xây dựng mương nước tưới tiêu mới đi vòng qua khu ruộng nhà tôi. Nhưng khó hiểu là kênh mương không hề đặt đường ống tưới tiêu nước. Việc này khi bơm nước đổ ải đã gây ngập đường liên thôn nhiều ngày”, bà Hạnh cho biết.

Kết quả hình ảnh cho Thanh Hóa: Vận động giao đất không thành, UBND xã xây mương cho lúa chết úng
Mặc cho khu ruộng bị ngập nước, thối hết lúa, UBND xã Đông Văn vẫn làm ngơ, không cho tháo nước cứu lúa. (Ảnh: A.Thắng)

Nhiều lần, đại diện các ban ngành UBND xã đến nhà vận động, thông báo, nếu gia đình không chịu nhận bồi thường, giao đất cho dự án, thì việc ngập úng phải tự lo, tự chịu trách nhiệm.

Đặc biệt, khi gia đình bà Hạnh tiến hành gieo cấy vụ chiêm Xuân 2017 trên diện tích 1.098m2, thì UBND xã Đông Văn lại ra lệnh xả nước, khiến toàn bộ khu ruộng của gia đình nước bị rò rỉ tràn vào ngập úng.

Vì xã xây kênh mương bịt hết đường thoát, đau lòng trước cảnh mạ mới cấy bị ngập trong nước úng chết dần, nên ngày 11/2/2017, gia đình bà Hạnh đã đục 2 lỗ thoát nước nhỏ vào kênh mương để thoát nước cứu lúa.

Tức thì lực lượng Công an xã và địa chính có mặt lập biên bản vi phạm, yêu cầu lấy xi măng bịt lại lỗ thoát.

Vậy là nhiều ngày qua, gần 2.000m2 lúa mới cấy (bà Hạnh có 1.098m2, số còn lại là diện tích lúa của gia đình ông Lê Văn Được) bị chết úng trong sự xót xa.

Theo bà Hạnh, sau khi lập biên bản, Trưởng Công an xã Nguyễn Đình Bình đã tuyên bố “gia đình bà không còn bất cứ quyền gì về sử dụng đất nữa”. Việc tuyên bố này, ông Bình cho biết là thừa lệnh Chủ tịch UBND xã Lê Đình Thọ.

Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, ông Lê Đình Thọ, Chủ tịch UBND xã Đông Văn khẳng định, không hề có chuyện đó, xã không hề cấm. Việc bà Hạnh chưa đồng ý nhận đền bù và bàn giao đất, thì bà Hạnh vẫn là chủ sở hữu hợp pháp, được toàn quyền canh tác trên thửa đất.

Kết quả hình ảnh cho Thanh Hóa: Vận động giao đất không thành, UBND xã xây mương cho lúa chết úng
Biên bản do Trưởng Công an xã Đông Văn ký thể hiện sự sai phạm khi kết luận gia đình bà Hạnh “không được tiếp tục canh tác”. (Ảnh: A.Thắng)

Tuy nhiên, tại biên bản làm việc ngày 14/2/2017 của Công an xã Đông Văn với gia đình nêu rõ: “Sau khi xem xét nội dung, tính chất, mức độ vụ việc, căn cứ vào các quy định của pháp luật, chúng tôi thống nhất kết luận diện tích canh tác của hộ bà Hạnh nằm trong diện tích quy hoạch đất ở năm 2016 đã được huyện phê chuẩn. Không được tiếp tục canh tác”.

Trước biên bản trên, Chủ tịch Thọ lúng túng thừa nhận biên bản có sai phạm và giải thích “do Trưởng Công an xã mới chuyển về, trình độ non kém…”

Theo ông Thọ, đây là dự án chuyển đổi quy hoạch khu dân cư, thu hồi đất nông nghiệp để chia lô bán nền. Vừa qua, 13 hộ dân có ảnh hưởng đã nhận tiền đền bù, giao đất cho dự án. Xã đã triển khai chia lô, bán đấu thầu và có 68 suất trúng thầu, thu về khoảng 8 tỉ đồng.

Kết quả hình ảnh cho Thanh Hóa: Vận động giao đất không thành, UBND xã xây mương cho lúa chết úng
Ông Lê Đình Thọ, Chủ tịch UBND xã Đông Văn điềm nhiên cho rằng “xã đã thông thông báo, nếu hộ gia đình vẫn canh tác thì phải tự chịu trách nhiệm lúc ngập úng. (Ảnh: A.Thắng)

Đặc biệt, khi triển khai dự án, nếu các hộ dân không đồng ý giao đất, nhận ĐBGPMB thì không thể thực hiện được. Vì dự án có tính chất thỏa thuận, phải được sự đồng thuận, nhất trí của người dân khi giao đất.

Khi được hỏi “Vì sao UBND xã xây kênh mương lại không thực hiện cấp, thoát tiêu nước, để gây ngập úng, chết hết lúa của 2 hộ dân”? Thì ông Thọ điềm nhiên nói “Xã đã thông báo nếu không giao đất cho dự án, gia đình phải tự chịu trách nhiệm trong việc sản xuất, ngập úng cũng phải tự giải quyết” (?)

Trước sự việc trên, gia đình bà Hạnh bức xúc khẳng định “ Vì gia đình tôi không đồng ý giao đất cho dự án, khuất tất trong quá trình trong đền bù, chia lô bán nền. Nên UBND xã tìm mọi cách vận động, thuyết phục. Khi không được thì xây mương bít đường thoát nước làm chết lúa, ép chúng tôi phải đồng ý bằng mọi cách”.

——————0—————-0——————–

Trước khi bị cách chức, bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phát ngôn những gì?

Sáng 21/2, hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên Tạ Thị Bích Ngọc nhận hình thức kỷ luật là cách chức, tuy nhiên, bà Ngọc phải “đi cấp cứu” nên vắng mặt.

Ngay trước đó, bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc vẫn cố che giấu, bẻ gãy sự thật bằng hàng loạt phát ngôn của mình trong suốt một thời gian dài:

Tôi chưa bao giờ tự lái ô tô nên không có việc tôi tự đâm vào học sinh. Tôi không ngồi trong chiếc xe va vào em Trần Chí Kiên. Tôi không nhìn thấy ôtô nào đâm vào em” – bà Tạ Thị Bích Ngọc nói trong “Bản báo cáo cần được xem xét” gửi tới báo chí và cơ quan chức năng.

Qua các báo cáo cũng như tường trình của các đồng chí có liên quan, chúng tôi cũng có suy nghĩ có thể lúc quay ra, chiếc xe taxi đã va vào em Kiên hoặc em Kiên đã va vào ô tô vì mải chạy vào lớp khi trống báo hết giờ ra chơi và điều không may ở đây.

Sự việc xảy ra tại sân sau của trường nên không thể khẳng định được nguyên nhân chính xác để nhà trường trả lời gia đình” – trích trong bức thư có chữ ký của bà Ngọc gửi cơ quan báo chí đề ngày 13/2/2017.

Chúng tôi tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng điều tra làm rõ sự thật, bảo vệ lẽ phải cho các cô giáo; xin đề nghị các cơ quan báo chí hãy lắng nghe tiếng kêu cứu và lời trần tình sự thật của các cô giáo” – trích trong bức thư có chữ ký của bà Ngọc gửi cơ quan báo chí đề ngày 13/2/2017.

Theo lẽ thông thường, bất kỳ ai nhìn thấy tai nạn cũng phải giúp đỡ và bảo vệ em bé (nhất là khi sự việc xảy ra trong trường của mình và với học sinh của mình) chứ không dại gì bảo vệ người lái taxi” – bà Ngọc trần tình trong thư.

Ban đầu thì nhà trường được cô Nhung – giáo viên chủ nhiệm, báo cáo tường trình là cháu Kiên bị ngã, cho nên chúng tôi không nghĩ đến việc taxi va phải cháu hoặc cháu va phải taxi” – tờ Tiền phong thuật lại lời bà Ngọc hôm 15/2/2017.

Trong quá trình ngồi trên xe, tôi khẳng định không có hiện tượng va chạm vào bất kì học sinh nào trong trường nên trở về để làm việc bình thường. Cô Hương đi cùng bên cạnh (vì lúc đó tôi vẫn còn choáng), tôi lên phòng ở tầng 2 cất túi, sau đó cùng nhau xuống phòng tài vụ ở tầng 1tờ Tiền phong thuật lại lời bà Ngọc hôm 15/2/2017.

Kết quả hình ảnh cho Trước khi bị cách chức, bà hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phát ngôn những gì?

Tôi không ngồi trên chiếc xe va vào học sinh Trần Chí Kiên. Tôi không nhìn thấy xe ô tô nào đâm vào cháu vì theo lẽ thông thường bất kì ai nhìn thấy tai nạn cũng phải giúp đỡ và bảo vệ em bé không ai dại gì lại bảo vệ người lái chiếc taxi đó“, bà Ngọc nói hôm 15/2/2017.

Tôi biết xe đâm vào cháu sẽ giữ ngay xe lại, bất kì là ai thì cũng phải làm chuyện đó huống chi là học sinh của tôi, hàng ngày tôi thương yêu“, bà Ngọc nói tháng 2/2017.

Sự việc xảy ra có thể do học sinh Kiên chạy và tự va vào một ô tô nào đó đang đỗ trong sân” – tờ Tiền Phong dẫn lời bà Ngọc hôm 22/12/2016.

—————–0—————-0—————-

Còn những HLV như Đức Thắng, sẽ còn nhiều bi kịch Anh Khoa

Tưởng chừng như câu chuyện Quế Ngọc Hải – Anh Khoa đã khép lại, thì sáng nay, HLV trưởng SLNA Đức Thắng lại một lần nữa xới lại vết đau bằng những phát biểu khá lạnh lùng.

Còn những HLV như Đức Thắng, sẽ còn nhiều bi kịch Anh Khoa

1. HLV này phát biểu: “Anh Khoa giải nghệ là chuyện không ai mong muốn. Trong bóng đá cũng như cuộc sống đời thường, luôn có sự va chạm. Đó được xem như tai nạn nghề nghiệp”, “Tôi mong mọi người nhìn nhận một cách tích cực, đừng có khắc nghiệt với Anh Khoa, cũng như Ngọc Hải”.

HLV Đức Thắng là ai, đã làm gì cho Anh Khoa, cũng như Quế Ngọc Hải?

Quay lại với thời điểm cuối tháng 12 năm 2015, Đức Thắng – lúc ấy là HLV phó của SLNA chính là người cùng Quế Ngọc Hải đem tiền đến đền bù cho gia đình Anh Khoa, và được cho là người tham gia tích cực vào màn “diễn trò” lố bịch bôi nhọ gia đình cầu thủ này, cũng như đại diện đội bóng sông Hàn.

Chuyện là ngay sau khi giao đủ số tiền hơn 800 triệu đồng cho gia đình nạn nhân, Quế Ngọc Hải liên tục có những phát ngôn buồn bã, thậm chí là bi kịch. Hải phát biểu trên các báo rằng: “Tôi nói đừng đếm tiền nhưng họ không nghe”. Bên cạnh lời nói của trung vệ SLNA là những bức ảnh chứng minh.

Còn những HLV như Đức Thắng, sẽ còn nhiều bi kịch Anh Khoa - Ảnh 1.

Những bức ảnh như thế này được Quế Ngọc Hải chia sẻ để đạt mục đích của mình.

Trong các bức ảnh đó, ông Trần Thanh – cha Anh Khoa, cùng bà Huỳnh Thị Kim Phước – kế toán CLB SHB Đà Nẵng cặm cụi ngồi đếm các cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng với tổng số 834 triệu đồng.

Những bức ảnh này, cùng phát ngôn của Quế Ngọc Hải khiến người hâm mộ thể thao cả nước bức xúc với cách hành xử của phía SHB Đà Nẵng khi coi vụ việc như “buổi bán tôm bán cá ngoài chợ”.

Quế Ngọc Hải phát ngôn: “Tôi có nói rằng tiền vừa rút ở ngân hàng không cần phải đếm, hoặc nếu đếm thì đếm ở chỗ khác. Tôi nghĩ gia đình Anh Khoa sẽ cảm thấy ái ngại khi đổ cả đống tiền ra bàn rồi ngồi đếm. Trước sự chứng kiến của phóng viên cùng nhiều người khác, tôi thấy ngán ngẩm khi phía CLB Đà Nẵng lại làm như vậy”.

Nhưng đằng sau những lời nói tưởng chừng chứa đầy tâm sự buồn thảm và bức xúc của Quế Ngọc Hải là một câu chuyện hoàn toàn khác, thậm chí ngược 180 độ.

Ngày ấy, ngay khi liên lạc được với HLV Đức Thắng, bà Phước lập tức đề nghị phía SLNA chuyển tiền vào tài khoản của Anh Khoa hoặc CLB SHN Đà Nẵng. Tuy nhiên, đề nghị này lập tức bị từ chối.

Còn những HLV như Đức Thắng, sẽ còn nhiều bi kịch Anh Khoa - Ảnh 2.

Nguyên HLV phó SLNA Nguyễn Đức Thắng (đội mũ) trong những bức ảnh kế toán CLB SHB Đà Nẵng và bố Anh Khoa đếm tiền.

Sau đó, ông Thắng cùng Quế Ngọc Hải mang theo ba lô tiền đến nhà Anh Khoa. Chính HLV Đức Thắng yêu cầu bà Phước trình bày mọi khoản chi phí điều trị chấn thương của Anh Khoa, sau đó “Ông Thắng đưa ra cái túi màu đen, lấy ra 16 cọc tiền toàn 500.000 đồng. Tổng số theo lời ông Thắng là 800 triệu đồng.

Sau đó ông Thắng lấy từ túi quần ra một số tiền khác mệnh giá 500.000 đồng với tổng số là 30 triệu đồng. Tiếp đó, ông Thắng mở ví lấy thêm 4 triệu đồng khác đặt lên bàn và yêu cầu đại diện SHB Đà Nẵng cùng bố Anh Khoa tiến hành kiểm đếm”, một phóng viên có mặt tại buổi làm việc cho biết.

Bà Huỳnh Thị Kim Phước – kế toán trưởng CLB SHB Đà Nẵng cũng cho hay: “Chuyện chuyển nhượng cầu thủ hàng chục tỷ đồng, CLB cũng đều chuyển khoản, mà có hơn 800 triệu đồng họ lại không chịu. Họ yêu cầu đếm thì chúng tôi phải đếm vì đó là tiền mặt. Những bức ảnh đó là có thật, nhưng nguyên nhân rõ ràng không phải xuất phát từ chúng tôi”.

2. Sáng nay, HLV Đức Thắng phát biểu hùng hồn: “Mỗi người có cơ địa khác nhau. Abass hay Cavin cũng gãy chân, chấn thương nặng nhưng có thể trở lại còn Anh Khoa không được may mắn như vậy. Cuộc sống khắc nghiệt thế. Có thể may mắn với người này và không may mắn cho người khác”.

Theo HLV Đức Thắng, bị kịch mất nghiệp của Anh Khoa là do “đen thôi”, nhưng quên mất rằng pha phạm lỗi của Thanh Hào với Abass là ham bóng và vô tình dẫn đến chấn thương, dù nặng, còn pha vào bóng của Quế Ngọc Hải, theo như lời của HLV Lê Thụy Hải: “Quế Ngọc Hải đừng biện minh gì cả, chỉ nên ăn năn hối lỗi thì hơn. Đó là một pha bóng bạo lực, mang tính triệt hạ đối thủ, không thể chấp nhận được”.

Và có lẽ HLV trường SLNA quên mất rằng những hình ảnh của hai pha phạm lỗi ấy vẫn còn lù lù đấy, là một người bình thường xem qua cũng có thể dễ dàng thấy sự khác nhau về bản chất giữa chúng.

Rau nào sâu ấy, chẳng trách gần một năm sau, ở VCK AFF Cup 2016, Quế Ngọc Hải chẳng hề ngại ngùng phát biểu: “Chơi xấu và bạo lực là một phần của bóng đá. Sự va chạm trong bóng đá là điều hết sức bình thường. Tôi nghĩ các cầu thủ nên làm quen và chấp nhận điều đó”.

Sáng nay, cuối lời phát biểu của mình, HLV Đức Thắng vẫn ra sức thanh minh cho Quế Ngọc Hải và SLNA: “Cứ nghĩ xem, một vụ tai nạn chết người cũng chỉ đền bù 100, 200 hay 300 triệu đồng. Còn ở đây, chúng tôi đã làm hết sức mình, đưa chữa trị ở nơi tốt nhất với mong muốn cậu ấy có thể trở lại, song việc cậu ấy giải nghệ là điều quả thật đáng tiếc”.

Vâng, tiền của Ngọc Hải, của SLNA to thật. Anh Khoa đừng nên tủi thân, gia đình cầu thủ này đừng nên đau lòng. Họ nên cảm thấy may mắn và biết ơn với chính những người gây nên tai họa cho bản thân, gia đình mình, cũng như đem câu chuyện buồn đấy ra làm trò với thiên hạ.

“Hải ơi đừng sợ”, bởi có nguyên HLV trưởng SLNA Hữu Thắng xin giảm án để đưa cậu trở lại ĐTQG, bởi có đương kim HLV SLNA Đức Thắng lên tiếng: “Đừng có khắc nghiệt với Ngọc Hải”.

Phần còn lại, thiết nghĩ tên phim xin được dành cho khán giả…

—————–0—————0———————

Hot girl làm quan và những chuyện nhàm mà không cũ…

 Hot girl lam quan va nhung chuyen nham ma khong cu...
Biệt thự được cho là của bà Trần Vũ Quỳnh Anh- hot girl được bổ nhiệm thần tốc xứ Thanh (ảnh: Báo Thanh Niên)

Từ tháng 9 năm ngoái, tin đồn râm ran trên mạng xã hội, rằng ở Thanh Hóa, có một nữ trưởng phòng ở Sở Xây dựng được thăng quan tiến chức rất nhanh, sở hữu gia sản lớn. Rồi chuyện đã có vẻ lắng xuống.

Tuy nhiên ngày hôm qua, báo Thanh Niên lại có bài viết gây chú ý của dư luận “Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh trong đó chỉ ra nhiều điểm đáng nghi ngờ. Theo thông tin trong bài báo cho biết: “Từ năm 2008 – 2010, với tấm bằng Cao đẳng (CĐ) Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường ĐH Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10.2013 – 4.2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng.

Tháng 4.2015, bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10.2015), được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Việc bổ nhiệm một người không có trình độ chuyên ngành làm lãnh đạo cấp phòng cũng đã có điều nọ tiếng kia. Bởi thực tế, với trình độ chuyên môn như trên, bà Quỳnh Anh khó đủ tiêu chuẩn để được tuyển dụng làm công chức của Sở (thông qua thi tuyển), chứ chưa nói đến chuyện liên tiếp được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng”.

Thêm vào đó, không chỉ “tuổi trẻ, tài cao” mà bà Quỳnh Anh còn làm kinh tế giỏi, lương kê khai của bà chỉ là 60 triệu đồng/năm nhưng bà làm chủ sở hữu của xe sang tiền tỷ, nhiều căn hộ, biệt thự.

Chỉ cần làm rõ các điểm nghi vấn trên là đủ.

 Hot girl lam quan va nhung chuyen nham ma khong cu...
Thông báo thu tiền của thôn Phú Nhi, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) ảnh: Dân trí

Cũng trong vài ngày gần đây, lướt qua các báo, người đọc sẽ nhặt thêm ra nhiều chuyện khác ở xứ Thanh. Đó là chuyện người dân nghèo ở vùng bãi ngang ven biển thuộc thôn Phú Nhi, xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang phải gánh những khoản thu vô lý đè gánh nặng lên vai họ.

Riêng vụ 10 năm 2016, người dân thôn Phú Nhi, hộ nào ít khẩu cũng phải nộp dăm ba trăm nghìn đồng, hộ nào đông người thì có thể lên đến tiền triệu. Cũng theo người dân phản ánh, sự việc tiếp diễn đã nhiều năm nay, mỗi năm 2 vụ thôn cứ tận thu của người dân theo hình thức vận động “tự nguyện sức dân”.

 Hot girl lam quan va nhung chuyen nham ma khong cu...
Khu ruộng bị ngập nước, thối hết lúa, UBND xã Đông Văn vẫn không cho tháo nước cứu lúa. (Ảnh: Phapluat Plus)

Một chuyện khác nữa là ở Đông Sơn, bà Trần Thị Hạnh (SN 1952, trú tại thôn Văn Thắng, xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) phản ánh, do gia đình không đồng ý nhận tiền đền bù giao đất trồng lúa cho dự án, UBND xã đã xây mương, bít đường tiêu thoát nước, khiến toàn bộ ruộng mạ của gia đình bị thối úng.

Bên cạnh chuyện “hot girl” làm quan, thì chuyện lạm thu của dân nghèo, chuyện vận động dân không được, xã bít đường nước để ruộng của họ thối úng cũng là những việc cần làm ngay, cần giải quyết thấu tình đạt lý.

 

Advertisements

About dontruongbt

Phong Kiến Đại Sư
Bài này đã được đăng trong Vẹt Niêu TiVi. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s